top of page
home cover.JPG

Cuộc khủng hoảng nhập cư Mỹ: Ai trả viện phí?

Mar 25, 2024

Một ủy ban về an ninh nội địa của Hạ Viện vừa công bố báo cáo cho thấy tiền viện phí mà người nhập cư phi pháp gây ra có thể lên tới 450 tỷ USD mỗi năm.


Sau hành trình di cư dài và khó khăn, người nhập cư có đủ loại bệnh trong người, thậm chí bệnh nặng và cần được phẫu thuật. Họ đã làm quá tải hệ thống bệnh viện ở nhiều nơi tại Hoa Kỳ.

Đạo luật về Chăm sóc Y tế Khẩn cấp năm 1986 yêu cầu rằng các bệnh viện tham gia Medicare đều phải chăm sóc cho bệnh nhân trước rồi mới hỏi về vấn đề thanh toán tiền hay bảo hiểm. Ngoài ra chính sách của Medicare và Medicaid “không yêu cầu nhân viên bệnh viện hỏi bệnh nhân về tư cách công dân và nhập cảnh.”

Rốt cuộc các bệnh viện vốn đã quá tải lại càng khó khăn, công dân Mỹ thì lại phải chờ lâu hơn vì số người đi bệnh viện gia tăng, các y tá thì kiệt sức vì tình trạng thiếu hụt y tá từ trước thời COVID. Rất nhiều y tá cũng đã nghỉ việc khi bị ép tiêm vắc-xin.

We Are 1 đã từng nhắc tới việc rất nhiều bệnh viện Mỹ đã và đang phá sản vì thiếu nhân lực và khó khăn tài chính. Rất nhiều cộng đồng rơi vào tình cảnh khó khăn vì không có bệnh viện tại địa phương.

Một y tá Mỹ, cô Priscilla Romans, đã nghỉ việc và lập ra dịch vụ tư vấn y tế cho những ai cần. Bởi vì dịch vụ y tế của Mỹ hiện nay không còn coi trọng bệnh nhân, đôi khi họ không lắng nghe hoàn cảnh của quý vị mà chỉ kê thuốc cho xong, vì thế cô Priscilla Romans lập ra dịch vụ Graith Care (graithcare.com) để tư vấn cho từng bệnh nhân và đưa ra lộ trình tốt nhất, kết nối tới các bác sĩ thuộc giới chính nghĩa nếu quý vị cần dùng tới dịch vụ y tế tại Mỹ. (Ghi chú: We Are 1 tìm thấy thông tin này và chia sẻ vì thấy hữu ích, chúng tôi không hưởng hoa hồng và cũng chưa bao giờ dùng qua dịch vụ này)

Quý vị có thấy thời gian gần đây, số người bị ung thư, đột quỵ đã tăng cao hay không? Hiện tượng "Ung thư siêu tốc" là hoàn toàn có thật và đã xuất hiện sau đợt tiêm chủng vắc-xin COVID trên toàn cầu. Cụ thể ra sao và giải pháp như thế nào, video này sẽ giải đáp cho quý vị. https://www.weare1media.com/video/ung-thu-sieu-toc

Vì sự kiểm duyệt của [Big Tech]

Hãy follow chúng tôi 𝐖𝐞 𝐀𝐫𝐞 𝟏 𝐦𝐞𝐝𝐢𝐚 nếu quý vị ủng hộ cho chính nghĩa và sự thật. Hãy để lại email ghi danh, chúng tôi sẽ gởi bản tin đến email quý vị. Đa tạ!

​Email: care@weare1media.com

Web: https://www.weare1media.com

---***---

 

Trước thời cuộc khi đa số các kênh truyền thông lớn đều bị thao túng và không còn đưa tin sự thật, mang đến nguy hiểm rất lớn cho tính mạng và tương lai của người dân, WE ARE 1 media ra đời để mang đến sự thật và lợi ích cho cộng đồng người Việt từ những nguồn thông tin chính xác.

 

WE ARE 1 media mang đến cho giới trí thức Việt những câu chuyện, video phẩm chất cao, với góc nhìn hiếm có để giúp Quý vị có thể ra các quyết định đúng đắn trong thời cuộc và mang lại lợi ích lâu dài cho cộng đồng Việt.

 

WE ARE 1 media gồm những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông và báo chí, đưa tin qua Email newsletter, Truth Social

 

*ƯU ĐIỂM: - Video phẩm chất cao, phù hợp với tầng lớp trí thức - Các câu chuyện mang tính giáo dục gắn với thời cuộc - Nội dung trường tồn với thời gian - Hình ảnh lấy từ cuộc sống đời thường, giá trị thẩm mỹ cao.

 

*BẢN QUYỀN:

WE ARE 1 media là chủ sở hữu bản quyền của các video đăng trên kênh truyền thông này, trừ khi có ghi chú khác trong phần mô tả của video. Không cho phép re-up/ đăng lại các video thuộc bản quyền của WE ARE 1 media

 

*FAIR USE: Áp dụng Điều 107- Luật Bản Quyền Mỹ

 

Quan điểm đưa ra trong video của không có ý định phỉ báng bất kỳ tôn giáo, nhóm thiểu số, tổ chức, công ty, cá nhân hay bất kỳ ai.

bottom of page