top of page

WE ARE 1 xóa kênh Youtube?

Updated: Oct 17, 2022
Vào một ngày đầu tháng 10/2021, We Are 1 media đã quyết định xóa kênh Youtube. Vì sao chúng tôi làm như vậy, xin chia sẻ với các bạn một vài dòng như sau:


We Are 1 media là một kênh truyền thông dành riêng cho giới trí thức Việt với video chất lượng cao từ nội dung đến quay dựng. Trong thời gian trước được cộng đồng hỗ trợ lan tỏa trên Facebook, We Are 1 media đã có một số video đạt được trên triệu view về các vấn đề cuộc sống, xã hội ở Việt Nam, có lẽ phần lớn là nhờ góc nhìn nhân văn, chính trực và hữu ích trong video cho người xem.

Vậy tại sao với lượng tương tác cao như vậy, We Are 1 media lại quyết định xóa kênh truyền thông trên nền tảng Youtube? Có một số lý do sau:

#1

Vì sản phẩm video của We Are 1 media là sản phẩm cao cấp dành riêng cho tầng lớp trí thức nên chúng tôi luôn tìm kiếm một nền tảng video tốt và vào cuối tháng 9/2021 chúng tôi đã tìm được một nền tảng SẠCH + CAO CẤP + CỰC KỲ HỮU ÍCH để “xây nhà mới” cho We Are 1 media , đó là YOUMAKER — một nền tảng video thuộc tập đoàn Epoch Media (Hoa Kỳ).

Youmaker mang lại cho người dùng giao diện gọn gàng, có chọn lọc các nhà sản xuất video chất lượng để trở thành Publisher trên nền tảng của họ. Sự kén chọn và tỉ mỉ này càng làm cho We Are 1 media có sự tin tưởng cao khi xây nhà trên nền tảng này lâu dài.

Chăm sóc khách hàng: Youmaker chăm sóc khách hàng cực kỳ dễ thương, cực kỳ chuyên nghiệp và nhanh chóng phản hồi. Thường thì trong 12- 24h, nếu chậm trễ phản hồi thì họ sẽ xin lỗi rất đáng yêu ;). Trong khi Youtube thì email hoài không thấy trả lời và không quan tâm đến người dùng, lại kiểm duyệt những sự thật mà con người ngày nay cần biết.

Giữ chân người xem: Youmaker giữ chân người xem bằng cách auto play các video khác trong cùng channel của We Are 1 media, nên khi 1 người xem video nào đó, họ sẽ liên tiếp được mở các video khác nữa. Điều này đã giúp cho các video của We Are 1 media luôn được tăng lượt xem đều, kể cả các video đã cũ.

Youmaker không có video khiêu dâm, video nhảm hạ lưu như Youtube chính vì thế người dùng sẽ có môi trường thưởng thức cao cấp, sạch sẽ và hữu ích cho trí não. Một trong những lý do Youmaker gây ấn tượng với chúng tôi là vì Shen Yun cũng đặt channel tại đây và có một số video mà Youtube cũng không có. Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) cũng có channel tại đây.

#2

Có người sẽ nói, có Youmaker rồi thì cứ để channel Youtube cũng có sao đâu? Chúng tôi không lưu luyến tiếc Youtube là vì cho rằng: những video trước đây khởi tác dụng trong thời điểm nào thì đã khởi tác dụng rồi. Và điều quan trọng là nền tảng Youmaker được xây dựng trên giá trị Chân Thiện Nhẫn, về lâu dài sẽ mang đến lợi ích rất lớn cho cả channel, người xem và cộng đồng.

Xóa Youtube, chúng tôi chỉ còn tập trung quảng bá trên Youmaker, điều này giúp giải tỏa bớt một phần việc của Youtube và đẩy nhanh tốc độ marketing. Kết quả tốt hơn mong đợi và tinh thần cũng thoải mái hơn. Giống như việc bạn quen sống trong một khu chung cư đông đúc và hỗn tạp, giờ được chuyển ra một resort cao cấp với không khí trong lành.

#3

Còn lượt view thì sao? Đây là vấn đề nan giải đối với rất nhiều kênh truyền thông khi phải chuyển nhà. Nhưng xây một ngôi nhà cho nhiều đời sau trên nền đất vững chắc hay xây một tòa lâu đài trên cát, đó là lựa chọn của mỗi người. Sự “chuyển nhà” sẽ là một bài kiểm tra xác thực nhất về chất lượng video và mức độ giữ khách của bạn. Nếu người xem yêu thích video của bạn thì họ vẫn sẽ tìm tới nền tảng mới mà thôi.

#4

Hiện tại khi play một video thì Youmaker sẽ tự chọn một danh sách “next” bao gồm video có nội dung tương tự của channel bạn và channel khác. Thử tưởng tượng, nếu các kênh đồng loạt chuyển sang Youmaker và quảng bá cho nền tảng này, hiệu quả cộng hưởng sẽ lớn đến chừng nào?

Đó là lý do vì sao chúng tôi đã xóa channel trên kênh Youtube, xóa cả các video đăng trực tiếp trên Facebook, và hiện tại chỉ dẫn link từ Youmaker sang. Chúng tôi muốn người dùng có cơ hội được tương tác trong môi trường đẳng cấp, sang trọng. Bởi vì ĐẲNG CẤP LUÔN ĐI CÙNG CHẤT LƯỢNG

Chúng tôi không làm việc cho Youmaker, chỉ là chúng tôi cũng mong muốn bạn — những người trí thức, những kênh truyền thông chất lượng cao biết đến thông tin hữu ích này.

We Are 1 media cũng không bao giờ chọn Safechat để xây nhà thay cho Facebook, vì Safechat thu thập quá nhiều thông tin người dùng, bạn đọc kỹ trong phần chính sách bảo mật của họ sẽ thấy. Thay vào đó, We Are 1 media đã chọn Truthsocial — một nền tảng thoáng đãng, sạch sẽ và hòa nhịp cùng thế giới mới trong thời gian tới. We Are 1 media đã có mặt trên Truthsocial từ tháng 2/2022.

Quý vị đừng quên ghé thăm và follow We Are 1 media nhé

Cảm ơn sự đồng hành của Quý vị — những người trí thức cao của xã hội.

----

Trước thời cuộc khi đa số các kênh truyền thông lớn đều bị thao túng và không còn đưa tin sự thật, mang đến nguy hiểm rất lớn cho tính mạng và tương lai của người dân, xã hội đang đứng trong cuộc chiến chính-tà, We Are 1 media ra đời để mang đến sự thật và lợi ích cho cộng đồng người Việt từ những nguồn thông tin chính xác.

​​

We Are 1 media gồm những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông và báo chí, đưa tin qua email newsletter, Truth Social và Youmaker. Trân trọng!

𝗩𝗶𝗱𝗲𝗼 𝗰𝗵𝗮𝗻𝗻𝗲𝗹: https://www.youmaker.com/c/50e1QdGEVo2y

𝗧𝗿𝘂𝘁𝗵 𝘀𝗼𝗰𝗶𝗮𝗹: https://truthsocial.com/@weare1media

𝗪𝗲𝗯: https://www.weare1media.com

𝗘𝗺𝗮𝗶𝗹: caring.01@protonmail.com

151 views0 comments
bottom of page