top of page
home cover.JPG

Cuộc chiến Israel: Nước cờ ưng ý của Trung cộng


Lưu ý rằng: Quý vị vui lòng gởi link gốc của bài viết từ website weare1media.com đến người thân, bạn bè; vui lòng không đăng lại/ reup bài viết này vì có chứa nội dung liên quan đến thế trận đang bị truyền thông cánh tả (phe cộng sản) lợi dụng kích động nên hiện nay có nhiều mâu thuẫn / chia rẽ. Vậy nên để khi độc giả có gì thắc mắc chúng tôi kịp thời giải đáp, tránh tam sao thất bản, đoạn chương thủ nghĩa. Mong quý vị thông cảm, xin đa tạ!

Sau khi lực lượng khủng bố Hamas tấn công vào Israel ngày 7/10/2023 và giết chết hơn 1300 người chỉ trong một ngày, rất nhiều người dân trên toàn thế giới chia thành 2 phe: một bên ủng hộ Palestine và một bên ủng hộ Israel, đấu khẩu với nhau trên mạng lưới truyền thông toàn cầu. Tuy nhiên, We Are 1 thấy rằng thế trận có nhiều điều bất thường, dường như đây không chỉ là một sự kiện khủng bố tại Trung Đông mà còn là một chiến dịch tuyên truyền trên phạm vi toàn cầu của phe cộng sản nhằm lôi kéo toàn thế giới vào cuộc chiến này:

Ví dụ: ngoài các cuộc khẩu chiến trên mạng xã hội thì các tổ chức thân cộng khắp thế giới đã tổ chức biểu tình ủng hộ Hamas và Palestine. Họ tổ chức trước nhà hát lớn ở Sydney, ở Canada, ở quảng trường Thời Đại New York v.v. họ kêu gọi công khai tiến hành khủng bố và tiêu diệt dân Do Thái đàn áp người Palestine.


Đồng thời, Twitter tràn ngập các hình ảnh máu me khi Hamas thảm sát người Israel, nhiều người nổi tiếng ở phương Tây ngay lập tức bùng nổ cảm xúc và kêu gọi chiến tranh, ủng hộ việc tàn sát toàn bộ 2 triệu người Palestine ở dải Gaza và dường như bất kỳ tiếng nói ôn hoà nào sẽ bị xem là “ủng hộ Hồi giáo cực đoan”.

Để trả thù, bộ trưởng quốc phòng Israel đã tuyên bố sẽ san bằng dải Gaza, cắt đứt nguồn cung cấp lương thực, nước uống, nhiên liệu và điện cho hơn 2 triệu người dân sống ở đó. Ông nói rằng Israel sẽ “coi những người này như súc vật” và đối xử tương ứng: để cho họ chết đói, chết khát, chết vì bệnh tật và bom đạn.

Quý vị có bao giờ tự hỏi, từ khi nào mà việc diệt chủng trở thành 1 lựa chọn có đạo đức và là lựa chọn duy nhất? Mời tĩnh tâm lại và xem tiếp các phân tích sau đây.

Công chúng đang bị chia rẽ trong cuộc chiến này, và bất cứ khi nào điều này xảy ra, quý vị có thể chắc chắn rằng đây lại là một chiến dịch tuyên truyền và có một bàn tay đạo diễn ở đằng sau - bàn tay của cả thế lực ngầm và Trung cộng. Cụ thể ra sao?

Nếu chúng ta nhìn sự kiện Israel và Palestine dưới con mắt địa chính trị, một cuộc chiến tại Trung Đông vào lúc này chính là điều mà Trung cộng mong muốn. Từ năm 2022 trong video “2 vua không hậu”, We Are 1 đã dự báo chiến tranh rất dễ xảy ra với Israel và nó là bước đệm cho “cuộc chiến cuối cùng” với Mỹ mà Trung cộng đã chuẩn bị từ lâu.


Trung cộng muốn có chiến tranh tại Trung Đông để làm cho Mỹ vướng víu tay chân, giúp phe cộng sản tối đa hoá khả năng chiến thắng nếu họ tấn công Đài Loan hoặc thậm chí tấn công Mỹ.

Người theo dõi chính sự đều biết, Hamas là nhóm vũ trang Hồi giáo người Palestine, họ nói là muốn chiếm lại vùng đất trước đây của người Palestine (tức đất nước Israel hiện tại) nhưng thật ra họ chỉ là quân khủng bố do Iran chi tiền và đào tạo. Mà Iran, Bắc Triều Tiên, Nga và Trung Quốc là 1 phe, được gọi là “trục ma quỷ” của thế giới.

Nhà nghiên cứu về cộng sản - Trevor Loudon - cho biết: trong các cuộc họp tại Nga của đại biểu các nước cộng sản, đều có Hamas tham dự. Trong các lãnh đạo của Iran, nhiều người cũng được đào tạo tại Nga. Hồi giáo dường như có những đặc điểm rất dễ kết thân với cộng sản.


Lãnh đạo Hamas sang thăm Nga


Do đó, Trung cộng luôn rất chủ động kết thân với các tổ chức Hồi giáo cực đoan. Ví dụ:

  • Sau khi Biden tuyên bố Mỹ sắp rút quân khỏi Afghanistan năm 2021, thì ông Tập ngay lập tức gặp thủ lĩnh Taliban ở Bắc Kinh.

  • Tháng 6/2023 chỉ vài tháng trước khi Hamas tấn công, ông Tập đã gặp tổng thống Palestine và đưa lên làm đối tác chiến lược.

Cuộc tấn công của Hamas ngày 7/10/2023 làm người ta bất ngờ bởi vì chúng tiến hành chiến dịch trên cả đất liền, đường biển và đường hàng không. Hamas hẳn phải có hàng trăm triệu đôla để thực hiện chiến dịch này, vậy tiền từ đâu ra? Rất dễ đoán, chỉ 1 tháng trước đó, Biden đã trả lại cho Iran 6 tỷ đôla, nói dối rằng họ bắt Iran chỉ chi tiền cho các mục đích nhân đạo.


Nhưng khi tiền đã vào tay Iran thì họ muốn chi vào việc gì Mỹ làm sao quản được phải không? Chỉ 1 tháng sau, Hamas tấn công đồng minh lớn nhất của Mỹ ở Trung Đông - tức Israel. Trong những vũ khí chúng sử dụng có nhiều vũ khí của Mỹ, do quân đội Ukraine đem bán ở chợ đen, hoặc do quân Taliban thu được sau khi quân Mỹ rút khỏi Afghanistan. Theo một phóng sự tên là "Arming Ukraine" năm 2022 của kênh CBS (theo phe cánh tả của Mỹ), số vũ khí của Mỹ cung cấp thực sự ra được tới chiến trường Ukraine chỉ là 30%. Đây cũng đều là thảm hoạ của đảng Dân Chủ và chính quyền Biden.


Hamas nói rằng muốn giành lại đất của tổ tiên, nhưng cách họ đánh không phải là xâm lược, họ chỉ là đến để bắn giết, phá hoại, quay lại cảnh giết chóc, rồi tung lên mạng, mục đích là để chọc giận Israel. Họ biết rõ Israel sẽ đáp trả như thế nào: bằng tên lửa và bộ binh. Đó là cách Israel thường làm. Hamas bắt con tin để làm lá chắn sống, tổ chức này thường lập căn cứ ngay dưới bệnh viện và trường học, họ thậm chí không cho người dân Palestine bỏ chạy, vì họ muốn sự hỗn loạn, sự chết chóc và nhất là họ muốn ghi lại cảnh đó. Nếu không có cảnh thật, họ thậm chí sẽ làm giả. Vì sao vậy? Các nội dung truyền thông này sẽ được “trục ma quỷ” sử dụng để kết tội và lên án Israel.

Đó là bài bản của chiến tranh du kích và chiến tranh truyền thông: kích động, gây thù hận và chia rẽ.

Thậm chí cả 2 phe đều đang bị kích động để lao vào chiến tranh: phe bảo thủ Mỹ vốn ủng hộ Israel và phe Hồi giáo vốn ủng hộ người Palestine. Syria đã bắt đầu bắn tên lửa, Lebanon có thể sớm bị kéo vào, các nước Ả Rập có thể sẽ tấn công. Cuộc chiến có thể mở rộng nhanh chóng trong thời gian tới.

Đến đây quý vị đã hình dung ra được thế trận chưa? Nói ra thì rất đơn giản:

  1. Thế lực ngầm giật dây con rối Biden để đưa tiền cho Iran,

  2. Iran tài trợ cho Hamas giết dân thường, kích động Israel,

  3. Israel điên cuồng trả đũa bằng tên lửa vào dải Gaza, dân thường Palestine thiệt mạng,

  4. Phe cộng sản toàn cầu kích động các nước Hồi giáo xung quanh Israel lao vào chiến tranh, Trung Đông sẽ biến thành một biển lửa và chính quyền Biden có lẽ chỉ làm tình hình tồi tệ thêm.

Rốt cuộc bao nhiêu mạng người vô tội sẽ bị đem ra hiến tế cho tham vọng của thế lực ma quỷ, đó là vấn đề chính mà chúng tôi hy vọng quý vị nhìn ra được.

Vì thế, bất cứ khi nào quý vị thấy cảm xúc của mình bị bùng nổ, hãy lùi 1 bước, bình tĩnh. Mọi quyết định liên quan tới mạng người đều cần một cái đầu tỉnh táo. Quý vị đã trải qua các chiến dịch tuyên truyền tâm lý như COVID, Ukraine, đó đều là sản phẩm truyền thông, và Israel chỉ là một tập tiếp theo trong đó.


Hiện tại công chúng đã quá nhàm chán với cuộc chiến Ukraine rồi, và Quốc hội Mỹ không muốn chi thêm tiền cho các nhà thầu quân sự nữa, vậy là “bùm”, chúng ta có ngay một cuộc chiến mới ở Trung Đông. Và bộ máy quân sự của Mỹ sẽ xoay chuyển không ngừng với tiền thuế của người dân đổ vào đó, mang về bộn tiền cho thế lực ngầm.

Đồng thời cuộc sống ở mọi nơi trên thế giới sẽ khó khăn hơn vì giá dầu, giá vàng tăng lên do căng thẳng chiến tranh ở Trung Đông. Kịch bản xấu nhất là: Ả-rập Saudi tham chiến, khiến cho Mỹ phải can thiệp. Khối xuất khẩu dầu OPEC có thể cấm vận dầu với tất cả đồng minh của Israel, đẩy giá dầu tăng gấp 3 lần như năm 1973. Khi đó liệu nền kinh tế suy yếu của Mỹ có thể chống đỡ được bao lâu?

>> Xem Thêm: Israel và mối duyên với 3 vị Thánh nhân


Nhắc đến Ukraine, trên mạng xã hội tháng 10/2023 xuất hiện nhiều video cho thấy thanh niên Ukraine đang chạy trốn ra nước ngoài rất nhiều, họ sợ bị đi lính bắt buộc và chiến dịch tấn công sắp tới mà Putin sẽ thực hiện. Có thể cuộc chiến Ukraine sẽ sớm kết thúc, bởi vì ông Tập vẫn luôn hối thúc Putin hãy giải quyết Ukraine cho xong để còn tiến hành bước tiếp theo.

Vậy nếu Trung cộng sắp tiến hành chiến tranh thì vì sao lại thanh trừng rất nhiều tướng lĩnh trong quân đội?

Điều tưởng chừng vô lý này lại có lý trong xã hội cộng sản. Ngày xưa, Stalin từng trừng phạt hàng trăm tướng và hàng nghìn nhân viên trong quân đội năm 1938 ngay trước khi Thế Chiến thứ hai xảy ra. Bởi vì đối với các lãnh đạo cộng sản, lòng trung thành và tuân lệnh tuyệt đối còn quan trọng hơn tài năng; Stalin là 1 kẻ độc tài, ông ta đã giết rất nhiều người và chiến tranh là cơ hội tuyệt vời để dùng vũ lực quay lại giết ông ta. Stalin hiểu điều đó, và ông Tập cũng hiểu.

Vì thế ông Tập đã thanh trừng các lãnh đạo lực lượng hoả tiễn vốn rất trọng yếu trong chiến tranh hạt nhân, thậm chí thanh trừng Bộ trưởng Quốc phòng, đây là một dấu hiệu đáng lo ngại cho thấy ông ta đang dọn dẹp nội bộ để đi đến chiến tranh. Các nước cờ của Trung cộng cho tới nay đang diễn ra rất chính xác để đạt mục tiêu tấn công vào nước Mỹ. Chúng tôi đã phân tích rất rõ trong video “2 vua không hậu”.

Như vậy bước tiếp theo sẽ là gì?

Tổ chức tình báo Mossad đã thông báo việc người Israel bị giết ở Ai Cập, họ khuyên cộng đồng Do Thái toàn cầu hãy cẩn thận, thậm chí ở Mỹ như New York, Michigan và Florida, bởi vì người của Hamas đã đi vào trong nước Mỹ qua đường biên giới mở.


Tony Seruga, người có 38 năm kinh nghiệm trong giới tình báo, đã dự đoán rằng:

“Gần như chắc chắn 100% rằng sẽ có tấn công khủng bố ở Mỹ, theo nhiều đợt trong 14 tháng tới. Hàng nghìn kẻ phá hoại của Trung cộng và ít nhất 1 triệu kẻ khủng bố đã có mặt bên trong nước Mỹ, chúng đến từ Palestine, Yemen, Syria, Iraq, Afghanistan, Qatar, Lebanon, Iran, Somalia... Chúng được cấp vốn đầy đủ, ngoài ra chính quyền Biden cùng Liên Hiệp Quốc đã cấp cho chúng thẻ ngân hàng và được nạp tiền hàng tháng.”

Vì thế nếu quý vị đang sống ở Mỹ, hãy cẩn thận và có sự chuẩn bị. Nếu quý vị đã được cảnh báo về kẻ thù mà không chuẩn bị, thì trách nhiệm thuộc về quý vị. Cũng như sự kiện vừa rồi ở Israel, Ai Cập đã cảnh báo Mossad nhiều lần, và Mossad cũng như cả thủ tướng Netanyahu chắn chắn cũng đã biết trước mọi động tĩnh của Hamas, nhưng họ đã không cảnh báo người dân, phản ứng cũng rất chậm chạp khi bị tấn công. Vậy họ có phải chịu trách nhiệm trước người dân Israel hay không? Nếu biết trước mà không ngăn chặn thì chính là đồng phạm. Vậy ai mới là kẻ thù thật sự của người Israel? Nếu Hamas giết người, thì tìm Hamas để đền tội là được rồi, cớ gì phải giết hết toàn bộ người Palestine, gồm cả người già và trẻ em vô tội? Tàn sát người Palestine xong thì chẳng lẽ cả thế giới Hồi giáo sẽ để yên cho Israel? Quyết định diệt chủng điên rồ của chính phủ Israel sẽ đẩy người Do Thái toàn cầu vào nguy cơ bị tấn công và truy sát. Vì sao họ lại mắc lỗi sai cơ bản và liên tục như vậy?

Kết luận hợp lý chỉ có thể là, chính phủ Israel đang tham gia vào màn đồng diễn này của thế lực ngầm, họ đã phản bội lại người Do Thái. Và đây cũng không phải lần đầu tiên, Netanyahu chính là người đã đưa vắc-xin COVID về Israel rất sớm. Israel có tỷ lệ tiêm chủng rất cao và tỷ lệ tử vong vì COVID cũng rất cao. Đó là một cuộc diệt chủng lạnh mà đứng sau cũng là thế lực ngầm.


“80% các ca COVID nặng đều đã tiêm vắc-xin”, giám đốc bệnh viện Ichilov của Israel cho biết.

Trong buổi phỏng vấn với báo Epoch Times, Giáo sư MIT Retsef Levi cho biết: Bộ Y Tế Israel đang cố gắng che giấu mọi thông tin tác hại của vắc-xin với công chúng. Tại sao điều này quan trọng? Mọi giai đoạn phê duyệt của FDA và Pfizer đều dựa vào dữ liệu từ Israel”

"Mọi giai đoạn phê duyệt vắc-xin COVID của FDA và Pfizer đều dựa vào dữ liệu từ Israel" - Giáo sư MIT Retsef Levi

Quý vị có thể tin hoặc không tin, nhưng tin tức chúng tôi gởi đến quý vị là sự thật, để quý vị có thể tự đưa ra những quyết định sống còn cho mình và người thân trong thời cuộc mà thế lực ngầm đang muốn diệt chủng từ 7 tỷ xuống còn 500 nghìn người bằng chiến tranh, nạn đói, vũ khí sinh học, 5G và phong trào đồng tính v.v. Đừng nghĩ rằng cuộc chiến ở Trung Đông cách Việt Nam hay Mỹ xa lắm. Nó sẽ đến ngay sân nhà quý vị trong nay mai nếu chúng ta không thức tỉnh, đối mặt và lên án nó.

We Are 1 luôn đồng hành cùng quý vị bằng những nguồn tin chân thật và thiện lương, chúc qúy vị và thân quyến nhận được hồng ân của Sáng Thế Chủ. Xin hãy giúp chúng tôi loan tải bài viết này đến nhiều người hơn bằng cách gởi link gốc cho người thân, bạn bè. Vui lòng không reup/ đăng lại. Xin đa tạ.

__

Hãy follow chúng tôi WE ARE 1 media bằng cách gởi email đến care@weare1media.com Truth social https://truthsocial.com/@weare1media Web https://www.weare1media.com

---***---


Trước thời cuộc khi đa số các kênh truyền thông lớn đều bị thao túng và không còn đưa tin sự thật, mang đến nguy hiểm rất lớn cho tính mạng và tương lai của người dân, WE ARE 1 media ra đời để mang đến sự thật và lợi ích cho cộng đồng người Việt từ những nguồn thông tin chính xác.


WE ARE 1 media mang đến cho giới trí thức Việt những câu chuyện, video phẩm chất cao, với góc nhìn hiếm có để giúp Quý vị có thể ra các quyết định đúng đắn trong thời cuộc và mang lại lợi ích lâu dài cho cộng đồng Việt.


WE ARE 1 media gồm những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông và báo chí, đưa tin qua Email newsletter, Truth Social


*ƯU ĐIỂM: Video phẩm chất cao, phù hợp với tầng lớp trí thức - Các câu chuyện mang tính giáo dục gắn với thời cuộc - Nội dung trường tồn với thời gian - Hình ảnh lấy từ cuộc sống đời thường, giá trị thẩm mỹ cao.


*BẢN QUYỀN:

WE ARE 1 media là chủ sở hữu bản quyền của các video đăng trên kênh truyền thông này, trừ khi có ghi chú khác trong phần mô tả của video. Không cho phép re-up/ đăng lại các video thuộc bản quyền của WE ARE 1 media


*FAIR USE: Áp dụng Điều 107- Luật Bản Quyền Mỹ


Quan điểm đưa ra trong video của không có ý định phỉ báng bất kỳ tôn giáo, nhóm thiểu số, tổ chức, công ty, cá nhân hay bất kỳ ai.


1,858 views

Recent Posts

See All

Comments


bottom of page