top of page

5 Channel nên follow trên Youmaker

Updated: Oct 17, 2022
Lần đầu ghé thăm Youmaker, vốn tò mò nên We Are 1 media đã lang thang một chút trên nền tảng video này. So với Youtube thì cảm giác Youmaker rất “sạch sẽ và gọn gàng”. Cũng chính vì nó mới ra đời, nên chưa phong phú bằng Youtube, nhưng không có nghĩa là thiếu những video hay. Dưới đây là 5 channel bạn nên follow để enjoy trên nền tảng Youmaker:

1/ Facts Matter:

Chuyên đào sâu vào các báo cáo dài dòng (như COVID hay chính trị) và tóm tắt lại cho bạn những thông tin gốc trọng yếu nhất.

Ví dụ: theo video mới ra của kênh, báo cáo khoa học cho thấy người đã tiêm vắc-xin cũng dễ lây biến chủng delta hệt như người chưa tiêm. Và theo CDC, người đã tiêm vắc-xin có số ca nhiễm mới, nhập viện và tử vong tăng vọt:

2/ China in Focus:

Chuyên về tin Trung Quốc, là một nguồn tin cực kỳ quý giá bởi vì họ có nguồn lấy tin từ nội bộ trong Trung Quốc, là điều mà ít tờ báo nào làm được vì phong tỏa thông tin của chính quyền cộng sản.

Ví dụ: một video rất đáng chú ý gần đây của China in Focus là báo cáo về vắc-xin Sinopharm ở Trung Quốc kèm theo phỏng vấn một số người dân về hiệu quả của nó:

3/ Shen Yun:

Sau khi mệt mỏi đầu óc với những tin thời sự và cuộc sống thường nhật, WE ARE 1 thường xem một số video của Shen Yun để tìm lại cảm hứng. Video của Shen Yun là sự kết hợp giữa các kỹ năng múa chuyên nghiệp, trên nền nhạc hòa tấu thường là của họ tự sáng tác và biểu diễn, cùng kỹ năng làm video cũng rất cao cấp.

Ví dụ: video thể hiện các kỹ năng cực khó trong múa cổ điển (2018):4/ PPO:

Nếu bạn có con nhỏ hoặc yêu thích làm thủ công thư giãn sau những giờ làm việc, PPO là channel dành cho bạn, với nhiều cách gấp giấy đơn giản nhưng rất đẹp.

Ví dụ: chỉ gấp máy bay thôi nhưng ở PPO là một đẳng cấp khác:


5/ WE ARE 1 media:

Là một trong số ít channel tiếng Việt trên Youmaker ở thời điểm hiện tại, WE ARE 1 có cả video chính sự và cả chủ đề đời sống gia đình, từ phim tài liệu cho tới cả video ca nhạc với góc nhìn khá độc đáo.

Ví dụ: Tào Tháo và vắc-xin Tàu có gì liên quan? Video “đừng chết như Tào Tháo” mang lại cái nhìn tổng quan khá sâu về thời cuộc ngày nay:


Ngoài 5 channel vừa kể, trên nền tảng Youmaker thì video ca nhạc hay video làm đồ ăn, làm đồ handmade nhiều vô số kể, các bạn có thể vào trang chủ Youmaker, có liệt kê rất nhiều video được admin tuyển chọn để giới thiệu tới người xem.

----

Trước thời cuộc khi đa số các kênh truyền thông lớn đều bị thao túng và không còn đưa tin sự thật, mang đến nguy hiểm rất lớn cho tính mạng và tương lai của người dân, xã hội đang đứng trong cuộc chiến chính-tà, We Are 1 media ra đời để mang đến sự thật và lợi ích cho cộng đồng người Việt từ những nguồn thông tin chính xác.

We Are 1 media gồm những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông và báo chí, đưa tin qua email newsletter, Truth Social và Youmaker. Trân trọng!

𝗩𝗶𝗱𝗲𝗼 𝗰𝗵𝗮𝗻𝗻𝗲𝗹: https://www.youmaker.com/c/50e1QdGEVo2y

𝗧𝗿𝘂𝘁𝗵 𝘀𝗼𝗰𝗶𝗮𝗹: https://truthsocial.com/@weare1media

𝗪𝗲𝗯: https://www.weare1media.com

𝗘𝗺𝗮𝗶𝗹: caring.01@protonmail.com

81 views0 comments
bottom of page