top of page
home cover.JPG

Ai sẽ bảo vệ nỗi bi thương nơi quê nhà?

Trên website của We Are 1, mặc dù chúng tôi đã ghi rất rõ rằng không được copy bài viết, không được lấy video về đăng lại, nhưng thỉnh thoảng vẫn có người vi phạm, mà thường là họ có làm việc liên quan đến truyền thông. Vậy nên We Are 1 muốn kể một câu chuyện, rằng vì sao đã từng có lúc chúng tôi khuyến khích các kênh lấy video về đăng lại càng nhiều càng tốt, nhưng nay thì không.


Khởi đầu của We Are 1

4 năm trước, khi cuộc bầu cử Mỹ bị đánh cắp vào tháng 11/2020, We Are 1 media bắt đầu được chú ý tới. Trước đó chúng tôi chỉ là một nhóm nhỏ sản xuất video về đủ loại chủ đề, về đại dịch, kinh tế và đời sống giúp người Việt trong nước có thể nâng cao đạo đức và thấu rõ thời cuộc.

Thời gian ban đầu, chúng tôi thấy rằng các kênh truyền thông thiện nguyện trong nước có số lượng người tương tác khá lớn nhưng nội dung không hấp dẫn. Tin tức về đại dịch lúc đó cũng không có nhiều kênh truyền thông đưa ra được sự thật. Vậy nên chúng tôi đã sản xuất video và đi gõ cửa từng fanpage nhờ họ đăng tải, cũng vì vậy mà chúng tôi chưa bao giờ thêm logo vào các video của mình cho tận đến bây giờ.

Sau 1, 2 tháng đi gõ cửa thì có một số fanpage như Tinh Hoa TV và những fanpage với tôn chỉ “trung thực và truyền thống” đồng ý lấy video. Họ rất bất ngờ là sản phẩm truyền thông của chúng tôi có phẩm chất cao và giúp cho họ có thêm lượng khách khi mà họ không sản xuất được video. Lúc đó, We Are 1 cũng mừng là tin tức có thể đến với người Việt trong nước và chúng tôi miệt mài sản xuất các sản phẩm truyền thông như vậy.

Sau khoảng 6 tháng hợp tác với các fanpage đó, cũng là lúc đại dịch đang ở cao trào nhất vào khoảng giữa năm 2021, chúng tôi đã đưa ra một video gây chấn động trong cộng đồng và có lượt xem lên đến vài triệu chỉ sau vài ngày. Video tựa đề “Lửa thiêu xác người, Ấn Độ đang oằn mình trả nghiệp gì?” nói về cộng sản đã xâm nhập vào Ấn Độ như thế nào, để qua đó người Việt của thể hình dung về tình cảnh của bản thân. 

Ngay khi sự loan tải tăng nhanh thì Tinh Hoa TV và các page trong hệ thống hoặc thân cận với họ đồng loạt xóa video. Chúng tôi email hỏi họ lý do vì sao thì được biết... nó liên quan đến đảng cộng sản nên hệ thống các page đó đồng loạt xóa hết video. Thật đau lòng khi biết như vậy.

Chúng tôi trả lời họ rằng “Từ nay quý vị không được phép đăng tải bất kỳ sản phẩm truyền thông nào của We Are 1 vì chúng tôi không cho phép nữa.” Một trong số họ yêu cầu chúng tôi đưa sản phẩm, cho phép họ thêm logo của họ và sửa kịch bản thì mới cho đăng tải. Chúng tôi từ chối, và hiện nay quý vị thấy ai đó đã phá hủy một fanpage khá nổi tiếng trong nhiều năm mang tên Tinh Hoa TV. Ai đã ra lệnh hoặc gây áp lực để rất nhiều fanpage phải tự kiểm duyệt? Quý vị hãy tự ngẫm là thế lực nào đang nằm vùng trong các kênh “trung thực, truyền thống...”

Liên tục chuyển nhà

We Are 1 đã từng viết rằng: chúng ta đang ở trong một cuộc chiến truyền thông không có súng đạn, nhưng các con số thương vong là thật, số người thiệt mạng là con số thật. Ít ai biết rằng phòng tuyến cuối cùng của tự do chính là đất Mỹ, chỉ cần người Mỹ thức tỉnh, họ sẽ bảo vệ được toàn thế giới. Người Việt ở Mỹ là một con số không nhỏ. Khi người Việt ở Mỹ hiểu ra sự thật, họ sẽ loan truyền về cho người thân bạn bè của họ trong nước. Đồng thời cộng đồng người Việt cũng đang tham chiến tại chiến trường truyền thông ở Mỹ để chống lại ảnh hưởng của chủ nghĩa cộng sản. Kể từ khi cuộc bầu cử Mỹ bị đánh cắp, Youtube cũng tăng cường kiểm duyệt và xoá video Ấn Độ nói trên khỏi kênh của chúng tôi. Rất nhiều kênh của giới chính nghĩa Mỹ cũng bị xoá thẳng tay vì dám nói lên sự thật. Thấy rằng Youtube không phải là ngôi nhà lâu dài có thể trú ngụ và cũng để tránh cho bản thân phiền não không cần thiết, We Are 1 đã quyết định xoá toàn bộ nội dung trên Youtube, fanpage trên Facebook và chuyển sang Youmaker, một nền tảng sạch và lành mạnh.

Tuy nhiên Youmaker không có đủ nhân lực để phát triển và sửa các lỗi kỹ thuật mà chúng tôi đã chỉ ra trong hơn 1 năm. Khi nền tảng Ganjing World ra đời, We Are 1 lại chuyển nhà tiếp.

Ganjing World quả thực là một nền tảng rất tốt, được đầu tư kỹ thuật tiên tiến. Các video của We Are 1 đăng tải tại đây đều hiện ra trên Google khi tìm kiếm đúng tên video. Ban đầu chúng tôi rất vui mừng trước điều này và cũng giúp quảng bá cho Ganjing, nhưng vấn đề bắt đầu xuất hiện khi có nhiều người Việt tham gia.

Hệ thống lọc nội dung bẩn của Ganjing không hiệu quả. Rất nhiều kênh thân cộng đã đem nội dung đăng tải lên đây, có một loạt các video ca nhạc đầy màu đỏ. We Are 1 đã lọc ra một danh sách gửi cho Ganjing, ban đầu họ đã xoá, nhưng đến lần sau thì họ nói rằng “hãy thưởng thức sự đa dạng và các ý kiến khác nhau”. Để tránh cho độc giả của We Are 1 phải xem những video thân cộng, video phẩm chất kém, chúng tôi lại một lần nữa ra đi. Lần này, chúng tôi đã tự xây dựng hệ thống website của mình trong thời gian 10 ngày.

Đây là một lựa chọn không dễ dàng, nhưng có lẽ đó là lựa chọn duy nhất sau khi tất cả các lựa chọn dễ dàng đã không còn nữa.

Chúng tôi cũng từng đăng tin lên Telegram, rồi sau đó bỏ đi bởi vì Telegram hợp tác với Tencent của Trung cộng.

Và cho tới nay đã được 4 năm, chúng tôi vẫn đang đưa tin tức tới cho người Việt. Hiện nay có rất nhiều người Việt trong nước (bao gồm giám đốc các ngân hàng trong nước, chủ doanh nghiệp) và rất nhiều người ở các giai tầng khác nhau đều ghi danh nhận tin bởi những điều We Are 1 mang lại cho mọi người là miễn phí và chính xác.

Chúng tôi không cho phép copy đăng lại các tin tức và video từ We Are 1, quý vị biết vì sao không?

Lý do thứ nhất là: khi các kênh truyền thông trong nước đã bị thế lực tà khống chế, họ sẽ làm rất nhiều điều xấu, lấy đúng trộn lẫn sai. Quý vị có thể thấy nhiều kênh Youtube “độc lập” sản xuất ra 3-5 bản tin video/ngày nhưng đều lấy tin từ báo cánh tả (chiếm 90% báo chí phương Tây) hoặc truyền thông nhà nước, mà không dám có chủ kiến riêng. Họ đã dẫn người ta đi lạc vào mê hồn trận tin giả, thật sự rất nguy hiểm. Hiện nay các kênh tin tức loại này dường như đang “đói” nội dung và thế là họ đã đi ăn cắp video của We Are 1, hoặc họ xem rồi ăn cắp một nửa nội dung gốc và thêm vào một nửa sai khác theo ý họ...

Lý do thứ hai là: người Việt hiện nay cần xem rất nhiều bản tin để giải độc toàn diện chứ không phải chỉ một, hai video là đủ. Trên website weare1media.com chúng tôi đã nói về nhiều chủ đề để quý độc giả có thể thấy được bức tranh toàn cảnh, đó là điều rất quan trọng. Vậy nên chúng tôi không cho phép đăng tải lại các sản phẩm truyền thông của We Are 1. Mong quý vị thông cảm. Cũng giống như một người bị trúng độc, để trị dứt bệnh cần có một liệu trình hoàn chỉnh. Và liệu trình đó có trong GiaiDoc.org - một tên miền khác của We Are 1.

Tháng 6 là tháng chúng tôi chọn để chúc mừng We Are 1 đã tròn 4 năm tuổi. Sau 4 năm chúng tôi đã có thêm thiện nguyện viên, những người giúp đỡ từ già đến trẻ, từ Úc đến Âu và tất nhiên có cả cộng đồng người Việt ở Mỹ.

Rudolf Steiner (1861-1925), một triết gia người Áo, đã nhấn mạnh rằng:

“Đối với những người thức tỉnh, những người muốn được thức tỉnh và đang thức tỉnh, một trong những việc quan trọng nhất trong thế kỷ 21 chính là chỉ mặt thế lực tà ác và vạch trần chúng ra.”

Là những người đã thức tỉnh, chúng ta có sứ mệnh bảo vệ người Việt và bảo vệ quê hương mình. Đa tạ quý vị đã đồng hành cùng chúng tôi trong 4 năm qua.

Happy 4 year anniversary!!!

---***---

Vì sự kiểm duyệt của [Big Tech]

Hãy follow chúng tôi WE ARE 1 media nếu quý vị ủng hộ cho chính nghĩa và sự thật. Hãy để lại email ghi danh, chúng tôi sẽ gởi bản tin đến email quý vị. Đa tạ!


Trước thời cuộc khi đa số các kênh truyền thông lớn đều bị thao túng và không còn đưa tin sự thật, mang đến nguy hiểm rất lớn cho tính mạng và tương lai của người dân, WE ARE 1 media ra đời để mang đến sự thật và lợi ích cho cộng đồng người Việt từ những nguồn thông tin chính xác.

WE ARE 1 media mang đến cho giới trí thức Việt những câu chuyện, video phẩm chất cao, với góc nhìn hiếm có để giúp Quý vị có thể ra các quyết định đúng đắn trong thời cuộc và mang lại lợi ích lâu dài cho cộng đồng Việt.

WE ARE 1 media gồm những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông và báo chí, đưa tin qua Email newsletter, Truth Social

*ƯU ĐIỂM: Video phẩm chất cao, phù hợp với tầng lớp trí thức - Các câu chuyện mang tính giáo dục gắn với thời cuộc - Nội dung trường tồn với thời gian - Hình ảnh lấy từ cuộc sống đời thường, giá trị thẩm mỹ cao.

*BẢN QUYỀN:

WE ARE 1 media là chủ sở hữu bản quyền của các video đăng trên kênh truyền thông này, trừ khi có ghi chú khác trong phần mô tả của video. Không cho phép re-up/ đăng lại các video thuộc bản quyền của WE ARE 1 media

*FAIR USE: Áp dụng Điều 107- Luật Bản Quyền Mỹ

Quan điểm đưa ra trong video của không có ý định phỉ báng bất kỳ tôn giáo, nhóm thiểu số, tổ chức, công ty, cá nhân hay bất kỳ ai. 

184 views

Recent Posts

See All

Comments


bottom of page