top of page
home cover.JPG

Tướng Milley: Israel thảm sát Gaza là đúng đắn

May 15, 2024

Trong cuộc triển lãm công nghệ trí tuệ nhân tạo vào đầu tháng 5/2024, tại một buổi toạ đàm, tướng Mark Milley phát biểu rằng quân đội Mỹ đã tiến hành thảm sát vô số người trong chiến tranh, vì thế không có quyền chỉ trích Israel thảm sát dải Gaza.

Video phát biểu này đã có hơn 1 triệu lượt xem trên Twitter:


Trước phát biểu của một vị tướng từng đứng đầu quân đội Hoa Kỳ, Edward Griffin (một chiến binh truyền thông tại Mỹ trong 50 năm qua) đã viết một đoạn bình luận như sau:

Hãy cẩn thận trước những tuyên truyền trong câu chuyện này. Họ đang đưa ra một nửa sự thật để trốn tránh đạo đức khi thực hiện một tội ác ghê tởm. Xét trên câu chữ, điều tướng Milley nói là đúng NẾU những sự việc xảy ra là đúng như vậy. Nếu các sự việc không phải như vậy, thì ý nghĩa ông ta rút ra là sai.

Có 2 giả định ẩn giấu trong lời phát biểu đó. Thứ nhất là nước Mỹ đang thực hiện điều tương tự khi ném bom nguyên tử xuống Nhật Bản năm 1945 để kết thúc sự giết chóc trong Thế Chiến Thứ 2. Vì thế, hành động ném bom đó là đúng đắn và không nên bị chỉ trích. Ở đây cũng tồn tại tư tưởng của chủ nghĩa tập thể: bất kỳ hành động nào cũng là đúng đắn nếu nó phục vụ lợi ích lớn hơn của số đông. Theo ông ta, khi Hoa Kỳ kết thúc Thế Chiến Thứ 2 nhanh chóng thay vì để nó kéo dài, thì tổng số người chết sẽ ít hơn. Vì thế hành động đó là phù hợp đạo đức.

Tuy nhiên, sự thật lại khác. Việc ném bom nguyên tử xuống Nhật Bản là không cần thiết, khi đó Nhật đã cố gắng thương lượng việc đầu hàng trong vài tháng trước đó. Họ đã cố gắng gửi thông điệp tới Hoa Kỳ thông qua đại sứ của một số quốc gia khác, và điều đó đã được giới đối ngoại của Hoa Kỳ biết tới.

Nhưng những động thái hoà bình này đã bị tổng thống Roosevelt cùng Bộ Ngoại Giao lảng tránh, bởi vì điều họ muốn là sự đầu hàng vô điều kiện, chứ không phải đầu hàng có thương lượng. Họ cũng muốn cho thế giới thấy sức mạnh vô song của bom nguyên tử để thiết lập vị thế tối cao của Hoa Kỳ sau chiến tranh. Tất cả những lập luận giết người vô tội để tránh thêm thương vong trong chiến tranh, đó chỉ là tuyên truyền dành cho người dân ngây thơ. Động cơ thật sự của quả bom nguyên tử là để thiết lập vị thế tối cao của Mỹ sau chiến tranh.

Vậy hiện nay, việc tiếp tục tấn công vào người dân ở Gaza có phải là để cứu thêm mạng người? Chỉ những kẻ ngốc mới tin điều đó - nhất là khi nhìn vào lịch sử lâu dài khi người Israel đã cố ý, tuyên bố, và chiếm dần toàn bộ vùng đất đó. Và chúng ta cũng đừng quên những tuyên bố lặp đi lặp lại của các lãnh đạo Israel rằng những cư dân Gaza chỉ là các con thú và phải bị loại bỏ như lũ chuột bọ.

Rốt cuộc, một nửa những gì tướng Milley nói là không đúng sự thật. Việc giết chóc người dân Palestine cũng TƯƠNG TỰ như việc giết chóc không cần thiết người dân Nhật Bản trong Thế Chiến Thứ 2, nhưng mục đích của cả 2 trường hợp đều KHÔNG PHẢI là cứu người mà là để đạt được các tham vọng chính trị của chính phủ.

Do đó, lời phát biểu của tướng Milley là một kiểu tuyên truyền để che lấp sự thật.

Có nhiều điều bất thường trong cuộc chiến giữa Israel và Hamas, dường như đây không chỉ là một sự kiện khủng bố tại Trung Đông mà còn là một chiến dịch tuyên truyền trên phạm vi toàn cầu của phe cộng sản nhằm lôi kéo toàn thế giới vào cuộc chiến này. Cụ thể ra sao? Mời đọc bài viết “Israel: Nước cờ ưng ý của Trung cộng” https://www.weare1media.com/post/israel-tq

Vì sao chính phủ Mỹ từ lâu đã không còn hoạt động vì lợi ích người dân Mỹ? Đó là bởi vì thế lực ngầm đã thao túng mọi ngóc ngách của chính phủ và không ngừng tạo ra chiến tranh để thu lợi riêng. Họ đã xiềng xích và sẽ nhấn chìm nước Mỹ như thế nào? We Are 1 đã tóm tắt lại một số chi tiết cực kỳ cô đọng về sự khủng khiếp của thế lực ngầm và mục tiêu “trật tự thế giới mới” qua video “Thế lực ngầm: Màn ảo thuật chính trị hơn 100 năm” https://www.weare1media.com/video/the-luc-ngamVì sự kiểm duyệt của [Big Tech]

Hãy follow chúng tôi 𝐖𝐞 𝐀𝐫𝐞 𝟏 𝐦𝐞𝐝𝐢𝐚 nếu quý vị ủng hộ cho chính nghĩa và sự thật. Hãy để lại email ghi danh, chúng tôi sẽ gởi bản tin đến email quý vị. Đa tạ!

​Email: care@weare1media.com

Web: https://www.weare1media.com

---***---

 

Trước thời cuộc khi đa số các kênh truyền thông lớn đều bị thao túng và không còn đưa tin sự thật, mang đến nguy hiểm rất lớn cho tính mạng và tương lai của người dân, WE ARE 1 media ra đời để mang đến sự thật và lợi ích cho cộng đồng người Việt từ những nguồn thông tin chính xác.

 

WE ARE 1 media mang đến cho giới trí thức Việt những câu chuyện, video phẩm chất cao, với góc nhìn hiếm có để giúp Quý vị có thể ra các quyết định đúng đắn trong thời cuộc và mang lại lợi ích lâu dài cho cộng đồng Việt.

 

WE ARE 1 media gồm những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông và báo chí, đưa tin qua Email newsletter, Truth Social

 

*ƯU ĐIỂM: - Video phẩm chất cao, phù hợp với tầng lớp trí thức - Các câu chuyện mang tính giáo dục gắn với thời cuộc - Nội dung trường tồn với thời gian - Hình ảnh lấy từ cuộc sống đời thường, giá trị thẩm mỹ cao.

 

*BẢN QUYỀN:

WE ARE 1 media là chủ sở hữu bản quyền của các video đăng trên kênh truyền thông này, trừ khi có ghi chú khác trong phần mô tả của video. Không cho phép re-up/ đăng lại các video thuộc bản quyền của WE ARE 1 media

 

*FAIR USE: Áp dụng Điều 107- Luật Bản Quyền Mỹ

 

Quan điểm đưa ra trong video của không có ý định phỉ báng bất kỳ tôn giáo, nhóm thiểu số, tổ chức, công ty, cá nhân hay bất kỳ ai.

bottom of page